เจ้าของแฟรนไชส์ลูกชิ้น โพสต์ขอโทษ จบดราม่าแบ่งครึ่งลูกขายเป็นชิ้น ชาวเน็ตไม่ติดใจ แจงมาก็จบ! (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวทั่วไป หลังมีกระแสดราม่าร้านลูกชิ้นเจ้าดัง ตัดแบ่งครึ่งขายเป็นชิ้น จนลูกค้าไม่พอใจ โพสต์ถามชาวเน็ตว่า สมัยนี้ลูกชิ้นขายกันแบบนี้แล้วหรอ? ล่าสุดเจ้าของออกโรงขอโทษ พร้อมชี้แจงข้อข้องใจ ทั้งเรื่องคลิปและการใช้ป้ายแสดงราคา

Advertisement

          สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย ที่ผ่านมา เกิดประเด็นดราม่าร้านลูกชิ้นดัง ตัดแบ่งครึ่งลูกชิ้นขาย จนทำให้ลูกค้าท่านหนึ่ง เกิดข้อสงสัยว่าทำไมถึงต้องตัดแบ่งขาย จึงได้เอาเรื่องไปโพสต์ถามเพจสื่อดัง และมีคลิปออกมาชี้แจงในเบื้องต้น จนทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม และชี้เป้าไปถึงประเด็นเรื่องคลิปและการเอาเปรียบผู้บริโภค

         ล่าสุด เจ้าของแฟรนไชส์ "ลูกชิ้นจัง" แบรนด์ที่ถูกชาวเน็ตโจมตี ได้ออกมาโพสต์ขอโทษหน้าเพจ พร้อมน้อมรับความผิดพลาดเกี่ยวกับการใช้คำในสื่อโฆษณาการขาย จนทำให้ลูกค้าสับสนและเข้าใจผิด โดยระบุเป็นข้อความดังนี้

         "จดหมายแถลงคำขอโทษ จากทีมบริหารบริษัท ลูกชิ้นจังดิสทริบิวเตอร์ จำกัด กราบเรียน ลูกค้าแฟรนไชส์ แฟนเพจลูกชิ้นจัง และ ผู้บริโภคทุกท่าน สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการ live ของคุณหน่อย 1 ในทีมบริหาร กระผม นายเจตุบัญชา อำรุงจิตชัย ในฐานะ MD. กรรมการผู้จัดการของบริษัทลูกชิ้นจังมิได้นิ่งนอนใจกับกระแสวงกว้างที่เกิดขึ้นทางบริษัทมีการประชุมเรียกอย่างเร่งด่วน และลงมติที่จะต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าทีมบริหารตระหนักถึงปัญหา และประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้น อย่างมิได้นิ่งนอนใจ ร่วมทั้งรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งในความผิดพลาด ของการแสดงคำพูดและความคิดเห็นอย่างไม่เหมาะไม่ควร และได้มองเห็นถึงปัญหาและแนวทางการแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดและการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน โดยได้เร่งดำเนินการ ดังนี้

Advertisement

 

          1.บริษัทต้องขออภัยสำหรับความเข้าใจต่างๆที่เกิดขึ้นอันสืบเนื่องมาจากการสื่อสารที่อาจทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิดถึงปริมาณของสินค้าที่ได้รับ และมีมาตรการอย่างเร่งด่วน ในการจัดทำป้ายบ่งบอกราคาและจำนวนที่ผู้บริโภคจะได้รับจากการซื้อสินค้าในแต่ละสาขาอย่างชัดเจนให้แก่ลูกค้าแฟรนไชส์ กว่า 600 สาขาทั่วประเทศ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพื่อป้องกันความผิดพลาด จากการใช้คำที่เกิดขึ้นจากกรณีที่มีคนสอบถามเรื่องจำนวนชิ้นของลูกชิ้นจังว่าแท้จริงแล้วควรจะเป็นการใช้คำว่า ลูกหรือ ชิ้น ที่จะเหมาะสม

          2. จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางบริษัทและคุณหน่อย ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และ กราบขออภัย ถึงกิริยามารยาท การแสดงความคิดเห็นส่วนตัว รวมถึงน้ำเสียงที่ใช้ในการlive อย่างไม่เหมาะสม และไม่ควรกระทำ ความบกพร่องในการควบคุมอารมณ์ในการพูดของ 1 ในทีมบริหาร อันก่อให้เกิดความไม่พึงพอใจแก่ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ทางเรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และเชื่อมั่นว่าเหตุการ์ณในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่เตือนใจสิ่งที่ผิดพลาด เพื่อไม่ให้ประพฤติปฏิบัติอย่างที่ทำไปแล้วเกิดขึ้นอีก

          3.บริษัทลูกชิ้นจังดิสทริบิวเตอร์ จำกัดเราตระหนักถึงเรื่องความจริงใจในการบริการและหัวใจของลูกค้าแฟรนไชส์และผู้บริโภคมาเป็นสำคัญอันดับหนึ่ง เราจะได้เร่งดำเนินการฝึกอบรม รวมทั้งควบคุมดูแลพนักงาน แก้ไขปัญหาอย่างเข้มงวด เพื่องานบริการที่มีคุณภาพและครองใจชาวไทยที่ชื่นชอบในสินค้าและคุณภาพของลูกชิ้นจังด้วยดีตลอดมา

          สุดท้ายนี้ 8 ปีเศษที่ผ่านมา เราพยายามที่จะสร้างแฟรนไชส์นี้ขึ้นมา ให้เป็นลูกชิ้นปลาที่เราคุ้นเคยมาแต่เด็ก ได้ถูกปัดฝุ่น กลายเป็นลูกชิ้นที่ได้มาตรฐานในรสชาติ และความอร่อย เป็นลูกชิ้นที่ทานได้ทั้งครอบครัว เป็นธุรกิจ ที่ สร้างรายได้ให้กับ ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ได้ตั้งตัว ด้วยราคาแฟรนไชส์ที่ราคาไม่สูง..

 

           ทีมบริหารบริษัทลูกชิ้นจังดิสทริบิวเตอร์ จำกัดขอขอบคุณทุกความคิดเห็นในกระทู้และ น้อมรับทุกการตัดสินโดยดุษฏี โดยไม่ขอแก้ตัวใดๆ พร้อมกราบขออภัยที่ทำให้หลายท่านที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อ ลูก-ชิ้น-จัง แล้วต้องผิดหวังกลับไป พวกเรายินดีน้อมรับทุกคำวิจารณ์ ความคิดเห็น และข้อแนะนำต่างๆ เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาคุณภาพการทำงานและการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้นเป็นลำดับต่อไปเช่นกัน" 

Advertisement

 

          หลังจากได้ข้อมูลทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว แอดมินมองว่าเรื่องราวทั้งหมด เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันมากกว่า กรณีแรก แม้ทางร้านค้าจะติดป้ายประกาศขายเป็น "ชิ้น" ชัดเจน ว่าไม่ได้ขายเป็น "ลูก" แต่ก็ยังไม่สามารถตีความหมายให้ผู้บริโภคเข้าใจตรงตามกันได้ทุกคน อันนี้เป็นหน้าที่ ที่เจ้าของแฟรนไชส์ ต้องมีสปิริต ออกมาน้อมรับความผิดพลาด ซึ่งถือว่าทางร้านก็ทำแล้วนะ

          ส่วนกรณีถัดมา ชาวเน็ตโจมตีประเด็น "หลอกลวงผู้บริโภค" - "ทำไมต้องตัดแบ่งขาย?" จากที่ได้เห็นขนาดลูกชิ้นในเพจ และลองค้นหาคลิปวิธีทำลูกชิ้นของแฟรนไชส์เจ้านี้ ก็ไม่เห็นว่าจะล้อหลอกแต่อย่างใด ขนาดมันก็ใหญ่อยู่นา...กินคำเดียวไม่หมดแน่ๆ เอาดีๆ แอดมินเองก็ซื้อลูกชิ้นกินมาเยอะนะ ส่วนใหญ่ถ้าลูกชิ้นที่มันมีลักษณะยาว ก็เห็นพ่อค้า แม่ขาย เขาตัดแบ่งขายกันเสมอแหละ ก็ทำให้กินง่ายดีออก

Advertisement

          สุดท้ายแล้ว แอดมินก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ฝ่าย เพราะเข้าใจความรู้สึกทั้งคู่ ทั้งคนขาย และคนซื้อ เอาเป็นว่าใครที่ลองแล้วคิดว่าไม่ถูกปาก หรือแพงไป ก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละคนที่จะไม่ซื้อ ส่วนคนที่ลองแล้วชอบและมีกำลังซื้อได้ ก็ซื้อกันไป ส่วนคนที่ยังไม่ได้ลอง ก็อย่าเพิ่งตัดสินตามกระแส จนกว่าจะได้ลอง ว่าเค้าแพงเพราะอะไร ของดีจริงหรือไม่ อร่อยอย่างที่เค้าว่ากันหรือเปล่า เพราะจริงๆ แบรนด์นี้ก็ถือเป็นแบรนด์สตรีทฟู๊ดของคนไทยที่ค่อนข้างใหญ่โต แต่พอเวลามีเรื่องแล้วมีผู้บริหารใหญ่ออกมาแสดงความขอโทษได้รวดเร็วแบบนี้ ก็ถือว่ามีความรับผิดชอบ และน่าให้อภัยไม่น้อยเลย จริงมั๊ยล่ะ?

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

เพจ ลูกชิ้นจัง

เพจ YouLike (คลิปเด็ด)

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ