นาทีชีวิต ชายฝ่าเปลวเพลิงคลั่ง หวังเข้าไปช่วยกระต่ายป่า ชาวเน็ตแห่ยกย่อง คุณคือฮีโร่! (คลิป) (แก้ไข, สถิติ)

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟป่าขนาดยักษ์โหมไหม้ที่นครลอส แองเจลิส เป็นเหตุให้ทางการต้องปิดทางด่วนกว่า 210 สาย ลุกไหม้ไปกว่า 16 ตร.กม. มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน

Advertisement

ส่งผลให้ต้องมีคำสั่งอพยพผู้คนละแวกใกล้เคียงกว่า 2,500 ครัวเรือนออกจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 700 นาย พร้อมด้วยรถดับเพลิงกว่า 50 คัน ถูกส่งลงพื้นที่เพื่อระงับเพลิงไหม้ที่ลุกโหมราวกับนรกภูมิ แต่ท่ามกลางความโกลาหล เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายนี้ ได้มีคนถ่ายคลิปชายคนหนึ่ง หยุดรถกลางคัน แล้วลงไปฝ่าเปลวเพลิงสุดร้อนแรง สร้างความสงสัยให้กับผู้ถ่ายคลิปมากว่า เขาลงไปทำอะไร? เสี่ยงอันตรายขนาดนั้นเพื่อะไรกัน? ก่อนความจริงจะปรากฏ ว่าเขาลงไปช่วยลูกกระต่ายป่าตัวน้อย ที่วิ่งหนีไฟป่าไม่ทัน ให้ปลอดภัย

Advertisement

จากคลิปจะเห็นได้ว่า เขาวิ่งไปยังเปลวไฟ พยายามไล่ต้อนกระต่ายออกมา ยืนกระโดดไปมาเพื่อไม่ให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บจากความร้อน ก่อนจะต้อนมันออกมาได้สำเร็จ แล้วอุ้มมาไว้ในอ้อมแขนอย่างอบอุ่น พาออกจากสถานที่อันตรายอย่างไว ซึ่งเขาคงไม่คิดหรอกว่า จะมีคนถ่ายคลิปการกระทำเยี่ยงวีรบุรุษของเขาเอาไว้ได้ และตอนนี้ ชาวเน็ตได้แห่กันมาแสดงความชื่นชม สรรเสริญเขาเป็นอย่างมาก ยกย่องว่าเขาคือฮีโร่ตัวจริง!

Advertisement

ชมคลิป:

ขอบคุณข้อมูลจาก: UNILAD

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ