ชีวิตพังเพียงข้ามคืน ดาราสาวชื่อดัง ถูกตำรวจจับ แถมช้ำหนัก! โดนเรียกร้องให้แบนงานในวงการ (แก้ไข, สถิติ)

China Times รายงาน ดาราสาวชื่อดังชาวไต้หวัน "เฉิน เฉียวเอิน" ถูกตำรวจจับ ฐานเมาแล้วขับ ก่อนมีการเรียกร้องให้แบนงานทั้งหมดในวงการ ชีวิตพังเพียงข้ามคืน

Advertisement

เมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งหยุดรถของซุปเปอร์สตาร์สาว เฉิน เฉียวเอิน วัย 38 ปี บริเวณ 4 แยกถนนจงเซียว หลังเห็นว่าเธอพยายามเลี้ยวรถในที่ห้ามเลี้ยว ก่อนลงจากรถมาได้กลิ่นเหล้า เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้เธอเป่าเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ผลปรากฏว่าเธอมีแอลกอฮอล์ในลมหายใจ 0.67 มิลลิกรัม สูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ที่ 0.15 มิลลิกรัม

(Photo credit: CNA)

เธอต้องเสียเงินค่าประกันตัวมากถึง 100,000 เหรียญไต้หวัน (109,137 บาท) และต่อมาในบ่ายวันเดียวกัน นักแสดงสาวได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษ โดยกล่าวว่า ตนไม่เพียงแต่ไม่รับผิดชอบต่อตัวเอง แต่ยังไม่รับผิดชอบต่อความปลอดภัยของคนอื่น รู้สึกเสียใจที่ตนเองกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

(Photo credit: CNA)

แม้จะขอโทษออกสื่อแล้ว แต่ทางองค์กรต่อต้านการเมาแล้วขับของไต้หวัน ได้เรียกร้องให้มีการแบนงานในวงการทั้งหมดของนักแสดงสาวไปสักระยะ เพื่อให้เหมาะสมกับความผิด สำหรับ เฉิน เฉียวเอิน เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวงจากผลงานการแสดงเรื่อง "ชะตารักกำหนดเลิฟ" ในบทสาวโพสต์อิท และบทตงฟางปุ๊ป้าย ใน "กระบี่เย้ยยุทธจักร"

(Photo credit: CNA)

Advertisement

Advertisement

Advertisement

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก chinatimesbbc

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ