นาทีชีวิต! หนุ่มโดนปล้นกลางสะพานพุทธ แต่พกเงินติดตัวไม่ถึง 200 ซวยซ้ำเมื่อตำรวจเล่าความเถื่อนของโจร! (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวทั่วไป ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับในการถ่ายรูปที่สวยที่สุดของประเทศไทย หนึ่งในนั้นคงจะต้องมีชื่อของ สะพานพุทธ ติดอัดดับอยู่แน่นอน เพราะด้วยความที่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบวกกับแสงไฟบนสะพาน ที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก 

Advertisement

          ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pipat Wattanapanit ได้โพสต์เล่าเรื่องเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ตัวเองและเพื่อนพบเจอด้วยตนเองบนสะพานพุทธมาแชร์เป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆ ในโลกโซเชียลได้ระวังกัน ในทำนองว่า "ตนและเพื่อนๆ ของตนนัดกันไปถ่ายภาพยนตร์สั้นกันที่สะพานพุทธ เพราะด้วยความที่ต้องการถ่ายงาน จึงรอจังหวะให้คนโล่งๆก่อนถึงขึ้นไปถ่ายทำกัน ขณะที่ถ่ายทำก็มีผู็ชาย 2 คน มายืนดู ตนและเพื่อนๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร หลังถ่ายเสร็จพักกอง ก็มีคนแยกตัวออกไปเก็บของเปลี่ยนของ ส่วนเพื่อนอีก 3 คนยืนถ่ายรูปเล่นกับบนสะพาน หลังจากที่ตนกินน้ำเสร็จก็จะเดินกลับไปหาเพื่อนที่ถ่ายรูปอยู่ แต่ก็ผิดสังเกตุเพราะผู้ชายสองคนที่ยืนดูตอนเราถ่ายทำ เข้าไปคุยกับเพื่อนสามคน และสีหน้าของเพื่อนก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บวกกับตนเห็นทั้งสองคนมีปืน จึงรีบโทรแจ้ง 191 แต่หลังจากโทรเสร็จ ชายสองคนก็ขับรถออกไป หลังจากนั้นตนจึงรีบเข้าไปถามเพื่อนว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อนจึงเล่าว่า "พี่ๆมีให้ผมซักสองร้อยไหม" เพื่อนเราก็ด้วยความมาถ่ายงานไม่มีใครมีตังค์เกินหนึ่งร้อยเลย ก็เลยต่อรองเหลือร้อยเดียว ชายคนนั้นเลยบอกว่า "ถ้าไม่ให้ จะเอาทั้งหมด" เพื่อนก็เลยตัดสินใจ ให้ไปร้อยนึง หลังจากนั้นพอตำรวจมา ก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง แต่มีตำรวจท่านหนึ่ง มาพูดใส่พวกเราว่า "โชคดีแล้วที่ไม่เป็นอะไร แถวนี้โดนแบบนี้กันปกติ"

          เหตุการณ์ทั้งหมดที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้บอกเล่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ว่า สถานที่สวยๆ ก็อาจจะไม่ปลอดภัยสำหรับเราได้ ด้านชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆ ใต้โพสต์นี้เชิงประสบการณ์ที่เคยเจอมากับตัว 

Advertisement

Advertisement

 

           อัพเดทความคืบหน้าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก facebook Pipat Wattanapanit

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ