อุตส่าห์ทำงานหนักหาเงินล้านมาได้ แต่ลืมทั้งหมดทิ้งไว้ในแท็กซี่ ก่อนน้ำตาไหลเมื่อโลกยังไม่สิ้นคนดี (แก้ไข, สถิติ)

เว็บไซต์  Good Times  เผยเรื่องราวประทับทับใจ หนุ่มใจสลายทำเงินจำนวน 1.2 ล้านบาทที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรง หายไปในวันเดียว หลังลืมเงินทั้งหมดทิ้งไว้ในแท็กซี่ แต่ต้องหลั่งน้ำตาเมื่อรู้ว่าโลกยังไม่สิ้นคนดี

Advertisement

แรงงานหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ ย้ายมาทำงานที่ไต้หวัน เพื่อหวังเก็บเงินให้ได้มาก หลังทำงานหนักมากว่าปี เขาเก็บเงินได้มากถึง 1.2 ล้านบาท แต่เคราะห์ร้ายเผลอทิ้งกระเป๋าเงินทั้งหมดไว้ในรถแท็กซี่ ที่อุสาห์หามาหายไปหมดในวันเดียว ต่อมารีบไปแจ้งกับตำรวจเพื่อตามหาแท็กซี่คันดังกล่าว แต่ตอนนั้นมีแต่ความรู้สึกสิ้นหวัง  ไม่ใช่เพียงเงินล้านที่สามารถเก็บหามาได้ แต่ยังมีเงินค่าครองชีพรวมอยู่ด้วย ตอนนี้แทบสิ้นเนื้อประดาตัว โดยคืนก่อนที่จะทำเงินหายเขาตั้งใจจะส่งเงินไปให้ภรรยาด้วย 

(Photo credit: icrt)

ต่อมาตำรวจสามารถติดต่อหาแท็กซี่คันดังกล่าวได้ และพบว่าเงินยังอยู่ครบ แถมแท็กซี่ยังเดินทางมาส่งมอบเงินทั้งหมดให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ก่อนจะติดต่อไปแจ้งข่าวดีกับเขาแต่กลับไม่รับสาย ตำรวจจึงเดินทางไปหาเขาที่ทำงาน ทันทีที่แรงงานหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ได้รับทราบข่าวดี เข้าก็หลั่งน้ำตาออกมา รู้สึกโล่งใจ และโผกอดตำรวจ ต้องขอขอบคุณคนขับรถแท็กซี่ผู้ซื่อสัตย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้รู้ว่าโลกยังคงไม่สิ้นคนดีที่ซื่อสัตย์

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก en.goodtimes.my

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ