คุณยายป่วยหนักน่าเวทนา อยู่อย่างโดดเดี่ยว ลูกหลานทอดทิ้งไม่ใยดี มีเพียงหมาน้อยเป็นเพื่อนคอยดูแล (แก้ไข, สถิติ)

ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าสุดเวทนาจริงๆ เมื่อคุณยายวัย 70 ปีมีลูกถึง 3 คน แต่ทั้งหมดออกจากบ้านไปไร้การเหลียวแล ทอดทิ้งแบบไม่ใยดี ปล่อยให้เธออยู่อย่างโดดเดี่ยว เพียงคนเดียวในบ้าน

Advertisement

 แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อหลายปีที่แล้ว เธอเจอหมาสีน้ำตาลตัวหนึ่งข้างถนน และตัดสินใจพามันกลับมาเลี้ยงดูที่บ้าน มันขี้เล่นมาก และในเวลาตอนกลางคืน มันจะช่วยเฝ้ายามระวังภัย เสมือนเป็นองครักษ์และเป็นเพื่อนแก้เหงาเธอในเวลาเดียวกัน วันหนึ่งเธอป่วยหนักจนถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ไร้การเยี่ยมเยียนดูใจจากลูกๆ มีเพียงหมาน้อยตัวนี้เพียงตัวเดียว ที่มาให้กำลังใจเธอ

 

พนักงานในโรงพยาบาลต่างรู้ถึงเรื่องราวน่าเวทนาของเธอ จึงจัดแจงให้หมาน้อยสามารถมาเยี่ยมเธอได้ในทุกๆวัน แม้ว่าคนอื่นๆจะรู้สึกต่างออกไปกับการที่ต้องเห็นหมามาป้วนเปี้ยนอยู่ในโรงพยาบาล แต่ท้ายที่สุดหมาน้อยตัวนี้ก็สามารถอยู่เป็นเพื่อนเธอได้ เธอจะคอยให้อาหารและเล่นกับมัน ส่วนมันก็จะนั่งเฝ้ามองเธอเหมือนเด็ก ให้กำลังใจ ขอให้เธอหายป่วย และมีอาการดีขึ้นในเร็ววัน

Advertisement

 

ช่างเป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจปนความรู้สึกหดหู่น่าเวทนาเหลือเกิน หญิงชราไม้ใกล้ฝั่งหนึ่งคน ถูกลูกหลานทิ้งไม่ใยดี ไร้การดูแลให้ความอบอุ่น มีเพียงหมาน้อยตัวนี้เป็นเพื่อนเพียงตัวเดียว มิตรภาพความสัมพันธ์สุดท้ายในชีวิตเธอ 

ขอบคุณข้อมูลจาก: goodtimes

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ