นาทีระทึก สปีดโบ๊ตระเบิด กลางทะเลหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี ตาย 1 ศพ เจ็บนับ 10 น้ำมันเชื้อเพลิงรั่ว (แก้ไข, สถิติ)

สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า เกิดเหตุเรือ "คิงไพไซดอน" ระเบิดหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี เสียชีวิต 1 ราย มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย แขกบนเรือเป็นชาวจีน เรือออกจากท่าเกาะเหร่

Advertisement

 เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่และเรือนำเที่ยวต่างๆ เข้าให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 40 คน ออกจากเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ คิงไพไซดอน ที่เกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์ระเบิดกลางทะเล ที่บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ สาเหตุเกิดจากสายน้ำมันรั่ว ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยว ลูกเรือต่างหนีตาย สวมเสื้อชูชีพกระโดดลงน้ำ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่แล้ว

จากสอบสวนทราบว่า เรือลำดังกล่าวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวม 30 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต มาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ สายน้ำมันเชื้อเพลิงรั่วทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและเกิดระเบิดขึ้น พนักงานรีบแจ้งให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพ สละเรือกระโดลงน้ำ พร้อมทั้งติดต่อเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่งบนเกาะพีพี ขณะนี้กำลังติดตามคนขับเรือมาสอบสวนข้อเท็จจริงหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

***อัพเดท*** ทางจนท.ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี หน่วยกู้ภัยทางทะเล เรือของผู้ประกอบการ นำเรือสปีดโบ๊ตและเรือบริการนำเที่ยวของภาคเอกชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ และที่เกาะพีพี ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เร่งระดมเข้าช่วยเหลือ ขนถ่ายนักท่องเที่ยวในเรือ ส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี มีนักท่องเที่ยวจากการสำลักควันไฟอาการหนัก 5 ราย นำตัวจาก รพ.เกาะพีพี ไปยัง รพ.กระบี่ และมี 10 ราย อาการเล็กน้อย-ปานกลาง กำลังจัดเรือส่ง รพ.กระบี่ ตามลำดับ

Advertisement

หลังสืบสวนข้อเท็จจริงจากเด็กเรือพบว่าเหตุเกิดจากน้ำมันรั่วบริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง กัปตันให้เด็กเรือมาจับที่พวงมาลัยแทนและกัปตันก็สลับไปดูเครื่องด้านหลัง พอกัปตันเปิดฝาดูก็เกิดระเบิดขึ้น มีคนเจ็บหนักมากถึง5-6คน หนึ่งในนั้นกัปตันน่าจะหนักสุด กับผู้หญิงจีนที่มีอายุ..ที่นี่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนเรือสปีดโบ๊ตที่เกิดเหตุไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก komchadluek.netWorkpoint News 

Photo credit: ปภ.กระบี่

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ