ไม่มีใครแก่เกินเรียน แม่ลูกสองสมัครเข้าเรียนอนุบาล ทดแทนวัยเด็กที่ไม่เคยสัมผัสโรงเรียน (แก้ไข, สถิติ)

เว็บไซต์ nextshark เผยเรื่องราวชวนอบอุ่น ของคุณแม่ลูกสองท่านหนึ่ง ที่ลงเรียนชั้นอนุบาลพร้อมกับลูกคนเล็ก เพื่อชดเชยวัยเด็กที่เธอไม่เคยไปโรงเรียน ทำให้เธออ่านไม่ออก เขียนไม่ได้

Advertisement

นาง Shi Xiaoqin วัย 31 ปี หวังว่าการเข้าเรียนที่โรงเรียนอนุบาลครั้งนี้ จะทำให้เธอมีงานทำดีๆ หาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและตัวเธอ เนื่องจากมีครั้งหนึ่งเธอเดินทางไปสมัครงานที่โรงงานแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกนายจ้างไล่กลับราวกับหมูกับหมา เพียงเพราะเธออ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ นี่จึงเป็นเชื้อไฟให้เธอมาโรงเรียนพร้อมกับลูก และแม้ว่าเธอต้องเจอสายตาเชิงดูถูกของใครหลายคนที่ถาโถมเข้ามาหาเธอก็ตาม เธอก็ยังรู้สึกดีที่ได้เรียนหนังสือพร้อมลูกสาว แถมยังได้เล่นกับเพื่อนร่วมชั้นตัวน้อยๆ ช่วงพักเบรกอีกด้วย

Advertisement

เธอกล่าวว่า "ฉันไม่สนใจคำพูดของคนพวกนั้นหรอก การไปโรงเรียนกับลูกสาวมันไม่เห็นจะเป็นเรื่องที่แย่ตรงไหนเลย และฉันยังคิดอีกว่า ถ้าฉันอ่านออก เขียนได้เมื่อไหร่ ฉันก็น่าจะมีงานดีๆทำ หาเงินมาเลี้ยงดูลูกของฉันได้ คอยสอนการบ้านให้ลูก แล้วความเป็นอยู่ในครอบครัวน่าจะดีขึ้น" นาง Xiaoqin อาศัยอยู่กับสามีและลูก 2 คน ตัวสามีเองรับหน้าที่ออกไปทำงานก่อสร้างซึ่งต้องห่างจากบ้านไปนานหลายต่อหลายวัน แม้ว่าชีวิตความเป็นอยู่จะค่อนข้างยากลำบาก แต่เธอก็มีความสุขกับครอบครัวเล็กๆของเธอ ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมายอะไร ขอเพียงแค่อยู่กันพร้อมหน้าเธอก็พอใจแล้ว...

Advertisement

 ขอบคุณข้อมูลจาก: nextshark

Photo credit: Sina News

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ