ภรรยาปาดคอสามี เพื่อช่วยชีวิตเขา!! นิ่งเฉยไม่ได้กำลังจะตายต่อหน้ากว่าแพทย์จะถึง จนในที่สุดเขารอด!! (แก้ไข, สถิติ)

สำนักข่าวเดลี่เมล์ รายงานว่า ภรรยาตัดสินใจเฉือนลำคอสามีเพื่อเปิดช่องลมให้เขา หลังเนื้อสเต็กติดคอจนปิดอากาศหายใจ ก่อนจะสามารถช่วยชีวิตไว้ได้

Advertisement

เหตุเกิดขึ้นที่เขตฮอว์คเบย์ ทางตอนเหนือของเกาะนิวซีแลนด์ นาง ซาร่า กลาส อายุ 45 ปี กำลังย่างบาร์บีคิวกินกับสามี นาย อีซัค เบสเตอร์ อายุ 50 ปี ฝ่ายชายเกิดสำลักชิ้นเนื้อสเต็กจนขาดอากาศหายใจ หน้าเปลี่ยนเป็นสีม่วงคล้ำ ฝ่ายหญิงพยายามทำซีพีอาร์ให้เขาแต่มันไม่ช่วยลดระดับความเลวร้ายลง เธอกล่าวว่า "เราพยายามทำให้เขาได้รับอากาศหายใจ แต่หลังจากผ่านมา 8 นาที ก็ยังช่วยเขาไม่ได้ ชิ้นเนื้อก็ยิ่งขยับปิดกั้นทางเดินหายใจแล้วเขากำลังจะตายต่อหน้าเรา"

ก่อนจะตัดสินใจใช้มีดเฉือนที่ลำคอของเขาเพื่อเปิดช่องลม มันเป็นความรู้ที่เธอเคยได้เรียนมาเมื่อช่วงอายุ 20 เลือดไหลอาบเพื่อนส่งผ้าให้เธออุดแผล ก่อนจะใช้กระบอกฉีดยาที่อยู่ในชุดอุปกรณ์ใช้สำหรับเด็กทารกมาคอยเปิดทางให้อากาศเข้าไป จากนั้นก็ใช้ถังออกซิเจนที่อยู่ในชุดอุปการณ์ของเธอด้วยเพื่อช่วยให้เขาหายใจจนหน้าสีม่วงคล้ำกลายเป็นปกติ 20 นาทีต่อมา ทีมแพทย์มาถึงและนำตัวส่งโรงพยาบาลใน 30 นาทีหลังจากเขาสำลักเนื้อสเต็ก 7 วันต่อมาสามีของเธอฟื้นตัว และกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Dailymail

Photo credit: Sarah Glass/facebook

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ