ฮือฮา หนุ่มรอดชีวิตบอกเจ้านาย ตะเกียบ 1 คู่ ไข่ 1 ฟอง! ผ่านโทรศัทพ์ แท้จริงคือรหัสลับ ช่วยด้วย! (แก้ไข, สถิติ)

เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News รายงานว่า ชายชาวจีนใช้ ตะเกียบ 1 คู่ กับไข่ 1 ฟอง ส่งรหัสลับ “ช่วยผมด้วย” ผ่านโทรศัพท์ หลังถูกกลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่กักตัวเอาไว้

Advertisement

ชายชาวจีนนาม แซ่ซุน จากเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน รู้จักกับหญิงรายหนึ่งผ่านทางอินเตอร์เน็ตเมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เขาได้เดินทางไปหาเธอที่เมืองเจิ้นเจียง ในมณฑลเจียงซู แต่กลับถูกหลอก เมื่อเขาบังคับให้เข้ากลุ่มขบวนการแชร์ลูกโซ่และถูกกักตัวไว้ ด้านเจ้านายของนายซุน เห็นว่าเขาไม่มาทำงานตามปกติ โทรไปหาแต่กลับใช้ภาษาถิ่นของฝูเจี้ยนตอบกลับมาเป็นข้อความว่า "คุณลุงสองคนเพิ่มผมอีกหนึ่งคน ตะเกียบหนึ่งคู่ ไข่ต้มหนึ่งฟอง" จากนั้นก็ตัดสายทันที

หลังได้ยินแล้ว ดูเหมือนเป็นการสั่งอาหาร แต่เจ้านายก็รู้ทันทีว่าเป็นรหัสลับขอความช่วยเหลือ เพราะ “คุณลุง” ในภาษาจีนอ่านว่า “จิ้วจิ้ว” (舅舅) ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า “ช่วย”(救救) และตามมาด้วยคำว่า “ผม” จึงหมายความว่า “ช่วยผมด้วย” ส่วน “ตะเกียบหนึ่งคู่ไข่หนึ่งฟอง” คือตัวเลข “110” เบอร์โทรติดต่อตำรวจของจีนนั่นเอง!! จากนั้นเจ้านายก็รีบโทรแจ้งตำรวจ

ตำรวจเมืองเจิ้นเจียงสามารถช่วยเหลือนายซุนไว้ได้ และจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยในขบวนการแชร์ลูกโซ่ได้จำนวน 10 ราย เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา เรื่องราวถูกเผยแพร่ทำให้ชาวจีนต่างชื่นชมว่านายซุนและเจ้านายมีไหวพริบดีมาก! ลองคิดดูแล้วถ้ามาเป็นตัวเองคงแปลไม่ออกแน่ๆ บางคนก็บอกว่าถ้าตัวเองเป็นเจ้านายก็คงด่าไปแล้วว่าพูดจาอะไรไม่รู้เรื่อง จู่ๆมาสั่งกับข้าว..

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก China Xinhua News

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ