สาวใช้จ่ายสร้างชีวิตปลอมๆ ทำตัวเองให้ดูหรูดูแพงบนโซเชียล แต่ชีวิตจริง จน-หนี้ท่วมหัว ก่อนพลิกชีวิต!! (แก้ไข, สถิติ)

เมื่อตอนที่ ลิซเซตต์ คาลเวโร สาวจากไมอามี่ ย้ายมาอยู่นิวยอร์กเมื่อปี 2013 เธอรู้สึกว่าตัวเองเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในซีรีส์เรื่อง  “Sex and the City” ทุ่มเงินซื้อของหรูหราและถ่ายรูปอวดการใช้ชีวิต จนตอนนี้หนี้สินท่วมหัว

Advertisement

New York Post เปิดเรื่องราวชีวิตของสาวชาวอเมริกันวัย 26 ปี สร้างชีวิตปลอมๆบนโลกโซเชียลอวดภาพว่าตัวเองรวย ซื้อเสื้อผ้าของหรูหรา โพสท่าถ่ายภาพลงไอจี ก่อนที่ชีวิตจริงในวันนี้จะต้องถังแตก มีหนี้สินท่วมหัว ลิซเซตต์ คาลเวโร มีผู้ติดตามบนไอจีของเธอจำนวน 30,000 ราย ที่ได้มาจากการอวดชีวิตหรูของตัวเอง "ฉันซื้อเสื้อผ้าหรูหราเพื่อให้ตัวเองดูเพอร์เฟค" เอาเห็นตัวเองดูมีหน้ามีตาระดับเซเลบซะก่อน เรื่องอนาคตค่อยคิดทีหลัง! ยุ่งอยู่กับการรูดซื้อของและท่องเที่ยว จนตอนนี้เธอกำลงเผชิญกับปัญหาการเงินอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เงินที่ได้มาจากการฝึกงาน ก็พอแค่ค่ารถเดินทาง!!

ที่พอจะเอามาช่วยจุนเจือก็ได้มาจากงานขายของที่ทำพาร์ทไทม์ แต่ก็ไม่พอที่จะจ่ายหนี้ก้อนโตมูลค่า 10,000 ดอลลาร์ หรือราว 313,000 บาท จนต้องกลับไปทำงานพีอาร์ที่ไมอามี่ ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง ถ้าหากจะต้องอยู่ในนิวยอร์กใช้ชีวิตแบบนี้ไม่มีทางอยู่รอดแน่ๆ

ชีวิตต่อไปนี้ต้องประหยัดมากขึ้น เธอหารค่าเช่าคนละครึ่งกับรูมเมทจากราคา 700 ดอลลาร์ต่อเดือน (21,000 บาท) และก็เริ่มทำกับข้าวกินเองไม่ซื้ออาหารแพงหรือกินภัตตาคารหรู ใช้งบค่าอาหารอาทิตย์ละ 35 ดอลลาร์ (1,000 บาท)

Advertisement

ตอนนี้เธอใช้แอพฯที่ชื่อว่า "Digit" ที่ช่วยหักค่าใช้จ่ายต่างๆจากเงินเดือนที่ได้มา แล้วนำส่วนที่เหลือไปฝากที่บัญชีออมทรัพย์ ส่วนเสื้อผ้านั้นเธอยังชื่นชอบการสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม แต่คงจะซื้อฟุ่มเฟือยไม่ได้อีกแล้ว จึงใช้บริการจาก Rent the Runway ที่ให้เช่าชุดหรู กระเป๋าและเครื่องประดับแบรนด์เนมได้ โดยเสียค่าสมาชิกเดือนละ 130 ดอลลาร์ (4,000 บาท) แค่นี้เธอดูเหมือนใช้ชีวิตหรูหราได้บนโลกโซเชียลอีกครั้ง และภายในเวลาเพียง 14 เดือนต่อมา เธอสามารถจ่ายหนี้ทั้งหมดจนครบ!!

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nypost, lissettecalv

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ