สาวทุกข์ใจ จะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม แต่พ่อแม่ฝ่ายชายไม่ขอมาร่วมงาน คิดมากไม่รู้ว่าจะแต่งหรือไม่แต่งดี.. (แก้ไข, สถิติ)

สาวทุกข์ใจ กำลังวางแผนแต่งงานกับแฟนหนุ่ม แต่พ่อแม่ฝ่ายชายไม่ขอมาร่วมงาน เพราะไม่อยากมา ด้านน้องชายฝ่ายชายงานแต่งก็ไม่เคยไป ทำเธอไม่รู้จะตัดสินใจยังไง ควรจะแต่งหรือไม่แต่งดี??

Advertisement

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 4338224 ตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตหลังทุกข์หนักไม่รู้ควรทำยังไง เพราะพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ขอมาร่วมงานแต่ง "มีแพลนจะแต่งงานค่ะ คุยกับแฟน.. เลยถามเรื่องพ่อแม่ของแฟนเขาจะมางานแต่งช่วงเช้า/เย็น แฟนบอกพ่อแม่เขาไม่มาหรอก งานแต่งเราเขาจะให้เราแต่งกันเอง จัดการกันเอง เราเลยย้อนถามไปว่า แล้วน้องชายที่แต่งไป เมื่อ 5 ปีก่อน พ่อแม่ได้มาไหม แฟนบอกพ่อแม่ไม่ได้ไปร่วมงาน เขาไม่เคยไปงานแต่งใครนะ (แฟนเราเขาตอบเหมือนเป็นเรื่องปกติมากค่ะ)

(Photo credit: easyweddings)

โดยส่วนตัว..เรากับพ่อแม่แฟน ปกตินะคะ ไม่เคยมีเรื่องให้เคืองใจกัน แถมพ่อแฟนเขาเคยซื้อของมาให้ที่บ้านเราด้วย พ่อแม่เราเองก็เคยเห็นหน้า เคยพูดคุยกันแล้ว เราเลยมีความคิดต่างๆนานา ว่าจะเป็นไปได้ไหมที่พ่อแม่แฟนเขาไม่ชอบเรา หรือมันเป็นเรื่องปกติใช่ไหม ที่พ่อแม่ฝ่ายชายไม่ต้องมางานแต่งหรือรับรู้เรื่องพวกนี้ก็ได้ ? ตอนนี้ยอมรับเลยนะคะ ว่าเครียดมาก ไม่รู้จะพูดกับพ่อแม่เราอย่างไร พ่อแม่เราก็อยากให้แต่งเพื่อให้เขาสบายใจ เพราะเห็นเรากับแฟนไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อย คบกันนานแล้วด้วย กลัวผู้ใหญ่หรือญาติๆจะดูไม่ดี หากยังไม่แต่งงาน และพ่อแม่เราต้องคิดมากแน่ๆ หากแต่งงานแต่พ่อแม่ฝ่ายชายไม่มาร่วมงานเลย

(Photo credit:  morayepiscopalchurch.scot)

ตอนนี้เลยลังเล ว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี ตามพิธีแล้วจะอยู่แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่แต่งงานหรือให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้เราทำไม่ได้ หรือแค่จดทะเบียนอย่างเดียวจะได้ไหม? งานแต่งไม่ต้องจัด. คิดไปเรื่อยเลยค่ะตอนนี้ จากตอนแรกมีความสุขดีนะคะกับแฟน แต่พอรู้เรื่องนี้เหมือนต้องทำใจ50% เลยค่ะ คงจะไม่ได้แต่ง เพราะจะให้ไปบังคับขู่เข็ญพ่อแม่แฟนว่าต้องมางานแต่ง เราคิดว่ามันก็ไม่ใช่ ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจ ถ้าเขาอยากมาเขาคงมา"

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณที่มาจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 4338224  

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ