สลด พนง. โรงพยาบาลเอาขาที่ตัด มาเป็นหมอนให้ผู้ป่วยหนุน ญาติเข้ามาเห็นรับไม่ได้ แต่ไม่มีใครสน! (คลิป) (แก้ไข, สถิติ)

สำนักข่าว ANI เผยภาพสลด ผู้ป่วยถูกตัดขาในโรงพยาบาลอินเดีย พนักงานใช้ขาที่ถูกตัดมาหนุนเป็นหมอนให้ผู้ป่วย!!  ญาติๆมาเห็นช็อก! ทำไมไม่เอาหมอนมาให้ ร้อนถึงทางโรงพยาบาลต้องเปิดเรื่องสอบ

Advertisement

วิจารณ์หนักพนักงานในโรงพยาบาล Maharani Laxmibai Medical College ทางตอนใต้ของรัฐอุตตรประเทศ  ใช้ขาที่ถูกตัดมาเป็นหมอนรองให้ผู้ป่วยนอน คลิปที่ปรากฏสร้างความช็อกให้กับสังคม ผู้ป่วยรายนี้บาดเจ็บสาหัสหลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา  แพทย์จำเป็นต้องตัดเท้าและขาช่วงล่างข้างซ้ายของเขาออก หลังผ่าตัดเสร็จสิ้นแพทย์ต้องหาอะไรมาให้ช่วยยกศีรษะของเขาขึ้น เพื่อเอนตัวนอนได้สบาย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงนำขาที่พึ่งตัดมาใช้เป็นหมอนรองให้เขา 

ญาติของผู้ป่วยเข้าไปเห็นก็ตกใจ และทวงถามว่าทำไมถึงไม่เอาหมอนมาให้ แต่ไม่มีพนักงานและแพทย์คนไหนตอบพวกเขา ถามเท่าไหร่ก็ไม่มีใครสนใจ ทนไม่ไหว เอาขาที่รองไว้ออกด้วยตัวเอง หลังคลิปถูกเผยแพร่ ทางโรงพยาบาลได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสาบานว่าจะกำหนดข้อปฏิบัติที่เข้มงวดต่อบุคลากรของโรงพยาบาล พร้อมกับสั่งพักงาน แพทย์ศัลยกรรมกระดูก และพนักงานคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเหตุครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก RT, ANI, India Today

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ