อิจกันถ้วนหน้า หนุ่มตี๋วิวาห์กับนางฟ้ายูเครน ญาติเจ้าสาวปลื้มมากจนไม่เอาสินสอด หาอย่างนี้ได้ที่ไหน? (แก้ไข, สถิติ)

ชาวเอเชียทั้งทวีปเป็นต้องอิจฉากันอีกครั้ง เมื่อหนุ่มจีนจากมณฑลซานซี ได้เข้าพิธีวิวาห์กับสาวสวยชาวยูเครนอย่างชื่นมื่น เป็นอีกครั้งที่ทั้งคู่ได้ทลายกำแพงด้านเชื้อชาติ ที่ขวางกั้นให้คู่รักต่างเชื้อชาติหลายคู่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน

Advertisement

อิเนสซ่า ทำงานเป็นนักแปลอยู่ในกรุงปักกิ่ง ก่อนที่จะมาพบกับ เหอ ปิงเว่ย เมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 เธอเล่าว่าเขาทำให้เธอต้องสะดุดเข้ากับความมีน้ำใจ มีเมตตาต่อผู้อื่น และในขณะที่เหอก็สะดุดเข้ากับความมองโลกในแง่ดี และความร่าเริงแจ่มใสของเธอเช่นกัน ทั้งคู่จึงสานสัมพันธ์รักอย่างรวดเร็ว ออกเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน จนเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ทั้งคู่ไม่อาจหยุดความรักไว้แต่เพียงเท่านี้ จึงเดินทางไปจดทะเบียนสมรสด้วยกันที่อำเภอ

Advertisement

งานแต่งงานสุดหวานชื่นของทั้งคู่จัดขึ้นที่บ้านเกิดของฝ่ายชายที่หยางเฉิง รายล้อมไปด้วยเพื่อนและญาติๆฝั่งเจ้าสาว จนกลายเป็นที่พูดถึงกันไปทั่วเมือง ตามธรรมเนียมที่เราๆท่านๆรู้กัน ฝ่ายชายต้องจ่ายค่าสินสอดให้ญาติเจ้าสาว เป็นค่าเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ จะเรียกว่าทวงบุญคุณอะไรก็ว่าได้ แต่กับญาติทางฝั่งอิเนสซ่า พวกเขาไม่ต้องการสินสอดทองหมั้นจากฝ่ายชายเลยแม้แต่แดงเดียว เนื่องจากที่ยูเครนไม่มีธรรมเนียมประเพณีแบบนี้ อีกทั้งพวกเขายังปลื้มเจ้าบ่าวมาก จนอยากให้สินสอดที่นำมาเอาไว้เป็นเงินทุนเพื่อตั้งต้นชีวิตคู่ ล่าสุดคู่รักข้าวใหม่ปลามันนี้มีวางแผนจะตั้งรกรากอยู่ที่หยางเฉิงนี้เพื่อใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน...

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiist

Photo credit: news.163

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ