เจ้าของร้านเป็นปลื้ม เมื่อครั้งหนึ่งโอบาม่าเคยมาเยือน จัดแจงเก็บรักษาโต๊ะอย่างดี ดึงคนเข้าร้านเพียบ! (แก้ไข, สถิติ)

ร้านอาหารข้างทางที่เวียดนามแห่งนี้ ดูจะเป็นปลื้มที่อดีตประธานาธิบดีโอบาม่ามาเยือนมาก ถึงขนาดนำโต๊ะ,เก้าอี้ จานชามอะไรคงสภาพไว้เหมือนเดิม แล้วใส่กรอบวางดอกไม้อย่างดี เสมือนเป็นหลักไมล์บอกว่า ครั้งหนึ่ง โอบาม่าเคยมาที่นี่

Advertisement

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบาม่าได้มาเยือนร้านอาหาร Bún Chả Hương Liên ตั้งอยู่ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อมาร่วมรับประทานมื้อค่ำกับเชฟชื่อดังระดับโลกอย่าง แอนโทนี่ บอร์เดน เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ปี 2016 ในรายการทีวีชื่อ  “Parts Unknown” โดยทั้งสองสั่งได้สั่งอาหารขึ้นชื่อของทางร้านมารับประทาน เช่นหมูย่าง เส้นขนมจีนกับผัก ด้านเจ้าของร้าน Nguyen Thi Lien เผยกับ AFP ว่าเธอได้รับการติดต่อจากทีมงานก่อนหน้านี้แล้วว่า จะขอเข้ามาถ่ายทำรายการที่ร้านเธอ แต่เธอนึกไม่ถึงเลยว่า แขกรับเชิญที่บอร์เดนพามานั้นจะเป็นอดีตประธานาธิบดี

(Photo credit: Bún Chả Hương Liên/facebook)

(Photo credit: anthonybourdain/Instagram)

Advertisement

"โอบาม่านิสัยดีมากเลย เขายิ้มให้ฉัน ทักทายอย่างเป็นกันเอง การมาของเขาทำเราทั้งครอบครัวอึ้งไปตามๆกัน ใครจะไปคิดว่าคนดังระดับโลกอย่างนี้ จะมานั่งทานอาหารร้านข้างทางแบบนี้กันล่ะ"  หลังถ่ายรายการและรับประทานอาหารเสร็จ โอบาม่าและบอร์เดนหมดไปกับมื้อนี้ 6 เหรียญ (ราว 190 บาท) ขณะที่ลูกค้าในร้านคนอื่นต่างฮือฮากันยกใหญ่ เจ้าของร้านก็เช่นเดียวกัน เธอยืนอึ้งและช็อคอยู่นานจนลืมถ่ายรูปคู่ด้วยกัน เธอนึกเสียดายจึงรวบโต๊ะที่ทั้งสองนั่งทานกันเมื่อครู่ มาอยู่ริมผนัง พร้อมจัดจานชามให้สวยงาม แต่ยังคงสภาพเดิมไว้ทุกอย่าง เก็บไว้เป็นอนุสรณ์ว่า ครั้งหนึ่งอดีตประธานาธิบดีเคยมาทานอาหารร้านของตน...

(Photo credit: Bún Chả Hương Liên/facebook)

(Photo credit: Bourdain/Twitter)

(Photo credit: miaandsebastiantheme/reddit)

Advertisement

 (Photo credit: Bún Chả Hương Liên/facebook)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: nextshark

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ