กอร์ดอน แรมซี่ เชฟฝีปากกล้าชื่อดัง ทำผัดไทยให้เชฟไทยลองชิม ก่อนโดนคอมเม้นท์แทงใจดำ เมืองผู้ดีแห่แชร์ (แก้ไข, สถิติ)

สืออังกฤษเดลีเมล์ลงบทความ ตอนนี้โลกโซเชียลอังกฤษกำลังพากันแชร์คลิป เชฟฝีปากกล้าชื่อดัง "กอร์ดอน แรมซี่" ทำเมนูผัดไทย ที่ภัตตาคารอาหารไทยบลู เอเลเฟ่นท์ ก่อนเจอคอมเม้นท์สุดช้ำใจจากเชฟชาวไทย ที่ทำเอากลายเป็นไวรัลดัง

Advertisement

อย่างที่ทราบกันดีว่า กอร์ดอน แรมซี่ เชพฝีปากกล้าและพิธีกรรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดังอย่าง "Hell's Kitchen" มักจะทำร้ายจิตใจผู้เข้าแข่งขันและเชฟจากหลายภัตตาคารด้วยการวิจารณ์อาหารที่เขาทำแบบแทงใจดำ หรือบางทีก็เล่นใหญ่หยิบเอาอาหารของพวกเขาไปทิ้งลงขยะต่อหน้าต่อตา แต่งานนี้ดูเหมือนจะเข้าตัวเองซะแล้ว ชาวเน็ตเมืองผู้ดีแห่กันแชร์คลิปจากรายการ "The F Word" เมื่อครั้งที่เขาได้ลองทำเมนู ผัดไทย ที่ภัตตาคารอาหารไทยบลู เอเลเฟ่นท์ ในเมืองเชลซี เมื่อปี 2011 

แรมซีย์ ได้เข้าไปรู้จักกับ "เชฟช้าง" เชฟไทยในครัวของภัตตาคาร ได้ลองเมนูเกี๊ยว "ถุงทอง" ก่อนจะโชว์ฝีมือทำเมนูผัดไทย  แบบสุดมั่นใจ เอาขึ้นกระทะ ราดใส่จานแล้วโรยถั่ว เสร็จเรียบร้อย และเชฟช้างกล่าวว่า "ก่อนที่คุณจะบอกว่ามันเป็นผัดไทย ผมต้องขอลองชิมมันก่อน" 

ชาวเน็ตเมืองผู้ดีพากันขำกับสีหน้าของเชฟชาวไทยหลังจากลองชิมผัดไทยฝีมือของ กอร์ดอน แรมซี่ ไปแล้ว ก่อนจะส่ายหน้าและกล่าวว่า "นี่มันไม่ใช่ผัดไทยเลยสักนิด!! ผัดไทยต้อง หวาน เปรี้ยว และเค็ม" ด้านแรมซี่ รู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง และชิมผัดไทยฝีมือตัวเองแล้วบอกว่า "ผมคิดว่ารสชาติมันก็ไม่ได้แย่นะ" ก่อนเชฟช้างจะสวนทันควัน "มันไม่ได้แย่สำหรับคุณ แต่ไม่ใช่สำหรับผม" จนชาวเน็ตเมืองผู้ดีพากันคอมเม้นท์สนุกสนานบอกว่านี่แหละถึงคราวเรมซีย์โดนบ้างแล้ว!!

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Dailymailhuffingtonpost

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ