สื่อจีนเลือกลงโฆษณาไทยที่เผยแพร่เมื่อ 3ปีก่อนเนื่องในวันแม่สากล ก่อนได้รับคำชื่นชม ทำชาวจีนเสียน้ำตา (แก้ไข, สถิติ)

เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News  รายงานว่า สำนักข่าวซีซีทีวี (CCTV) ของจีน ได้เลือกนำโฆษณาชิ้นหนึ่งของไทยมาเผยแพร่ เนื่องในโอกาสวันแม่สากล ก่อนได้รับผลตอบรับในเชิงบวกจากชาวจีน

Advertisement

เนื่องจากวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ตรงกับวันแม่สากล ที่กำหนดไว้ให้เป็นวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมของทุกปี ทางสำนักข่าวซีซีทีวี (CCTV) ได้หยิบโฆษณาชิ้นหนึ่งจากประเทศไทยไปเผยแพร่ผ่านบัญชีเวยป๋อทางการเนื่องในโอกาสพิเศษดังกล่าว ก่อนจะได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากชาวจีน มีผู้เข้าชมมากกว่า 7 ล้านวิวภายในไม่กี่ชั่วโมง 

สำหรับโฆษณาจากไทยตัวนี้ เป็นเรื่องราวของ เด็กหญิงคนหนึ่งที่กลับบ้านดึก และยอมเปิดมือถือ ทำให้แม่เป็นห่วง พบกลับมาถึงโดนแม่ว่ายกใหญ่ เด็กหญิงจึงโมโหตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เดินตะลอนไปทั่ว จนวันหนึ่งมายืนอยู่หน้าร้านผัดข้าว แม่ค้าเรียกให้เธอมานั่งทาน เด็กหญิงถาม  “ป้ารู้ได้ยังไงคะว่าหนูชอบกินแบบนี้” ก่อนจะพบกับเรื่องสุดซึ้งที่ทำเอาชาวจีนเสียน้ำตา แม้โฆษณาตัวดังกล่าวจะเผยแพร่ที่ไทยมาตั้งแต่ 3 ปีก่อนแล้ว ซึ่งถูกทำขึ้นโดย ซีพีไทยแลนด์ แต่ทว่าความรักของแม่นั้นเป็นสากลและไร้กาลเวลา ไม่ว่าชาติไหนก็ล้วนรู้สึกเชื่อมโยงกับความสัมพันธ์ของแม่ลูก

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก

China Xinhua News ,cpbrand thailand

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ