เปิดแชทสุดท้าย! จ่าสมาน หน่วยซีลผู้เสียสละ ก่อนเสียชีวิต! ยังพูดถึงทีมหมูป่า - ยืนยันจะช่วยต่อ! (แก้ไข, สถิติ)

                          ข่าวทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สะเทือนใจมากทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีการเสียชีวิตกะทันหันของ หน่วยซีล ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ ทีมหมูป่า

Advertisement

 

                        เชื่อว่าหลายคนคงติดตามข่าว การปฏิบัติงานของหน่วยงานมากมาย ที่เข้าช่วยเหลือ ทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิต และล่าสุดก็มีข่าวที่หลายคนคงสะเทือนใจมากทีเดียว เนื่องจากอดีตหน่วยซีลมือดี ต้องมาเสียชีวิตกะทันหันขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "คาเธ่ย์ หมี " ได้เผยแชทที่คุยก่อนที่จะเกิดเรื่องขึ้น เมื่อได้อ่านแล้วยิ่งบีบหัวใจจริงๆ!

Advertisement

                     โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าวยังเผยแชท ที่ จ่าสมาน ยังยืนยันว่าจะทำหน้าที่ช่วยเหลือต่อ อย่างไม่คิดจะหยุดพัก พร้อมกันนี้ยังได้ระบุข้อความด้วยว่า "หลับให้สบายครับพี่ คนอื่นอาจไม่รู้จักพี่มาก่อน แต่หมีรู้จักพี่ดี..หมีช็อคมาก จนพิมพ์ไม่ถูก หมีก็ถามพี่เมื่อคืน 21.26น. ทำไมๆพี่ถึงไม่มาตอบผม #Rip 😢

เช้านี้ (6 กค.61) มีรายงานว่า จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ อายุ 38 ปี (อดีตหน่วยซีล) แต่ลาออก ไปทำหน้าที่ จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย ..โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วยภารกิจหน่วยซีล ทัพเรือ ในครั้งนี้

โดยรับภารกิจให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ภายในถ้ำหลวงไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 กค.) เวลาเริ่มดำน้ำ 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้สติ ..และเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น.  😭 😢 😭 😢

จนท.จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำหลวงและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช"

Advertisement

Advertisement

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คาเธ่ย์ หมี , #หน่วยซีล

เรียบเรียงโดย จาม.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ