นักดำน้ำร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่า เผยภาพการช่วยเหลือภายในถ้ำหลวง สุดทรหด เสี่ยงชีวิตเพื่อพาตัวออกมา! (แก้ไข, สถิติ)

นักดำน้ำร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่า เผยภาพบรรยากาศการช่วยเหลือภายในถ้ำหลวง ที่ต้องเผชิญกับสภาพทรหด ในน้ำขุ่นที่แทบมองไม่ให้ และช่องแคบจุดอันตราย เพื่อทีมหมูป่าออกมาให้ได้

Advertisement

ภาพสุดทรหดภายในถ้ำหลวง ตลอดการช่วยเหลือที่ยิงยาวกว่า 8-9 ชั่วโมง โพสต์เฟซบุ๊คของสองนักดำน้ำชาวฟินแลนด์นาม "Mikko Paasiand" และ  "Ivan Karadzic" ทั้งคู่ทำธุรกิจศูนย์ดำน้ำที่เกาะเต่า "Koh Tao Tec Divers" เข้าร่วมภารกิจเสี่ยงอันตรายที่มีชีวิตทีมหมูป่าเป็นเดิมพัน และรวมถึงชีวิตของพวกเขาเองด้วย  Mikko ได้โพสต์ภาพและข้อความลงบนเฟซบุ๊คหลังภารกิจล็อตแรก (8 ก.ค.) เสร็จสิ้น นำตัวทีมหมูป่าออกมาได้ 4 คน ระบุว่า "ระหว่างก้อนหิน และสถานที่สุดทรหด"

หลังเสร็จสิ้นภารกิจล็อตที่ 2 เสร็จสิ้น (9 ก.ค.) โพสต์ข้อความ "ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน มันมีความหมายกับพวกเรามาก รีบอาบน้ำอย่างเร็ว แล้วกลับไปทำงานต่อ เยี่ยมมาก!! สถานการณ์ภายในถ้ำยังคงราบรื่นจนถึงเสร็จสิ้นภารกิจ"

ขณะที่ Ivan Karadzic ระบุว่า "ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอันมหาศาลที่ทีมเราได้รับ พวกเราซาบซึ้งใจมาก ผมได้รับความสนใจมากมายกว่าที่ผมเคยเป็นในช่วง 2-3 วันมานี้ ผมต้องขอโทษถ้าผมไม่สามารถให้ข้อมูลหรือตอบคำถามอะไรได้ ผมจะพยายามบอกพวกคุณทีหลังทันทีที่สามารถทำได้ ขอบคุณเพื่อนใหม่ทุกคน หวังว่าจะได้พบพวกคุณอีกในวันข้างหน้า"

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณภาพและโพสต์จาก

Mikko Paasi, Ivan Karadzic

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ