ดูทีมหมูป่าสปีคอิงลิชแล้ว มาดูพี่กู้ภัยสปีคบ้าง ไม่มีคำว่าธรรมดา พูดคล่องปรี๊ดยอดวิวหลักล้าน (คลิป) (แก้ไข, สถิติ)

ย้อนกลับไปดูคลิปวินาทีนักดำน้ำชาวอังกฤษ พบเจอเด็กๆทีมหมูป่าอคาเดมีแล้วก็ให้พบว่า แม้จะประสบเหตุอยู่ แต่น้องๆก็สามารถพูดภาษาอังกฤษตอบโต้กับนักดำน้ำได้อย่างคล่องแคล่ว นับเป็นที่น่าชื่นชมยิ่ง แต่กับทีมกู้ภัยก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน

Advertisement

เฟสบุ๊กเพจ ฮาวไอแด้ด - How i Dad ได้โพสต์คลิปนักข่าวชาวออสเตรเลีย จากช่อง 9 News ที่มาสัมภาษณ์หนึ่งในทีมกู้ภัย ที่ทำหน้าที่ปีนผาสำรวจหาปล่องถ้ำชื่อคุณสุธี โดยเขาให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษที่ทำเอาหลายคนถึงกับอึ้ง เพราะเขาพูดภาษาอังกฤษโต้ตอบนักข่าวสาวได้คล่อง ชัดเจนทุกคำมาก ราวกับเป็นภาษาติดปากไปเลย ยิ่งได้ใจชาวโซเชียลกันไปใหญ่ ถึงขั้นมีหลายคนบอกว่าคุณสุธี เป็นแรงบันดาลให้ชาวไทยทุกคน อยากเรียนภาษาอังกฤษเพื่อจะได้พูดเก่งเหมือนเขาบ้าง

Advertisement

โดยลีลาการให้สัมภาษณ์ของคุณสุธีก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เขาเล่าให้ฟังว่าตอนนั้นในหัว ไม่ได้คิดเรื่องแกรมม่า ไวยากรณ์อะไรทั้งสิ้น ทั้งหมดที่พูดไปเพราะอะดรีนาลีนในตัวกำลังพลุ่งพล่าน บวกกับความดีใจที่ภารกิจดำเนินไปได้ด้วยดี น้องๆออกมาได้อย่างปลอดภัย ทำให้ทุกคำตอบที่ตอบนักข่าวชาวต่างชาติไป มาจาก feeling ล้วนๆ เชื่อเลยว่าใครที่ดูพี่สุธีสปีคอิงลิชไป คงต้องเกิดแรงผลักดันในการเรียนภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน...

Advertisement

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: 9 Newsฮาวไอแด้ด - How i Dad

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ