รวม 7 อาหารสุดสยองพองเกล้าที่ไม่คิดเลยว่า จะมีใครที่ไหนกินลง (แก้ไข, สถิติ)

คุณเคยเจออาหารที่น่าอร่อยมาก จนคุณยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อกินมันหรือไม่? บนโลกเรานี้มีอาหารแปลกๆตาอีกมากมายรอให้คุณพิสูจน์อยู่ แล้วคุณจะรู้ว่า มนุษย์กินได้ทุกอย่างจริงๆ

Advertisement

เว็บไซต์ Bright Side ได้รวบรวมอาหารที่อันตรายที่สุดในโลกที่คนยังกินกันอยู่ทุกวันนี้มาให้ชมกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

 

7. ปลาดุกในสารละลายด่าง

อาหารมื้อนี้มีชื่อเฉพาะว่า Lutefisk นิยมมากในสแกนดิเนเวียร์ เป็นการนำปลาดุกไปหมักไว้ในสารละลายด่าง หลังจากผ่านไป 2-3 วัน ตัวปลาจะถูกล้างด้วยน้ำและความร้อน กลายเป็นมวลวุ้นโปร่งแสงที่มีกลิ่นแรงเอาการ อาหารชนิดนี้ ปกติจะนิยมกินกันในช่วงคริสต์มาส กินกับมันฝรั่งต้มและผัก สำหรับผู้กล้าที่อยากลองอาหารอันโอชะนี้ หลีกเลี่ยงการใช้ช้อนส้อมเงินไว้ เพราะมันจะละลายคามือคุณแน่นอน

6. ค็อกเทลกุ้งเผ็ด

ไม่เหมือนกับค็อกเทลกุ้งที่เคยกินกันมานะ โดยเจ้าค็อกเทลนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับราดซอสเผ็ดสูตรลับเฉพาะ ซึ่งประกอบไปด้วย horseradish จำนวนมาก ที่ให้รสเผ็ดขึ้นจมูกแบบเดียวกับวาซาบิ แต่ไม่ใช่วาซาบิ ถึงแม้มันจะไม่ใส่พริกหรือพริกไทยเลย แต่ความเผ็ดของมันเข้าขั้นไปไกลมาก เพราะเคยมีคนกินค็อกเทลนี้ แล้วเกิดช็อคจนหมดสติไปเลย ใครอยากลอง ไปลองกันได้ที่ St. Elmo Steak House ที่อินเดียนาโปลิศ ที่ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องอาหารชนิดนี้

5. พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

พริก Naga Jolokia ถูกบันทึกลงกินเนสส์บุ๊ค เวิร์ลเรคคอร์ด ว่าเป็นพริกที่เผ็ดร้อนที่สุดในโลก ประกอบไปด้วยแคปไซซิน ซึ่งอันตรายไม่ใช่เล่น แต่พริกนี้สามารถกินได้ ไม่ใช่ว่าห้ามกินเสียทีเดียว เพียงแต่กินในปริมาณที่น้อย เพราะถ้ากินเกินหนึ่งกรัมไป อาจถึงตายได้ แต่เป็นที่นิยมมากในหมู่เกษตรกร ที่ปลูกไว้เพื่อกันช้างป่าบุกรุกเข้ามาทำลายพืชไร่ของพวกตน

Advertisement

4. แมงมุมทารันทูล่าทอด

แมงมุมทารันทูล่าทอด ถือเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศกัมพูชา สำหรับคนท้องถิ่นแล้ว อาหารชนิดนี้ถือเป็นอาหารสุดประณีต เนื้อนุ่มและกรอบหวาน ทอดในน้ำมันกระเทียม กลิ่นสุดเย้ายวน ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแห่กันมาอยากลิ้มลองให้เพียบ แต่ถึงกระนั้น คุณก็ต้องระวังตอนกินด้วย เพราะมันมีพิษสุดร้ายแรงอยู่ในเขี้ยวของมัน หากคนปรุง ปรุงไม่ถูกต้อง คนกินนี่แหละจะตายคาที่แน่นอน

3. ผลไม้มีพิษ

Ackee เป็นผลไม้ที่เป็นส่วนประกอบของอาหารพื้นเมืองจาไมก้า แต่แค่ส่วนเนื้อของมันนะที่กินได้ ก่อนที่จะกินต้องนำไปต้มก่อน จากนั้นทอด และเสิร์ฟพร้อมสลัด เวเฟอร์ และผลไม้ รสชาติโดยรวมจะเหมือนไข่เจียว อร่อยดี แต่มันจะมีพิษมากมายหากยังไม่สุกเต็มที่ และก็เช่นกัน หากปรุงไม่ถูกวิธี คนกินก็รับเคราะห์ไป

2. ต้นลำโพง

กว่าศตวรรษมาแล้ว ที่ยาแผนโบราณมักใช้ต้นลำโพงมาทำเป็นยารักษาโรค แต่ความจริงมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะมันเป็นพืชมีพิษ อาหารที่ทำจากต้นลำโพง ไม่ว่าจะเป็นชาจากใบของมัน หรือน้ำต้นลำโพง หากกินเข้าไปล้วนทำให้เกิดอาการเพ้อ สูญเสียความจำ หัวใจเต้นแรงขึ้น และเห็นภาพหลอน หากกินเกินขนาด ก็เตรียมตัวจองศาลากันได้เลย

Advertisement

1. หมึกเป็นๆ

San-nakji เป็นอาหารที่แปลก พิเศษ และแพงที่สุดในเกาหลี หมึกที่นำมาเสิร์ฟจะยังมีชีวิตอยู่ ทั้งตอนที่กำลังหั่นหนวดของมัน หรือตอนที่คุณกัด เคี้ยวเนื้อของมัน โดยมีเหตุผลว่า การกินหมึกเป็นๆแบบนี้อร่อยกว่าไปทำให้สุกแล้วหลายเท่า ซึ่งความอันตรายของมันอยู่ที่หนวด เพราะสามารถทำให้คุณสำลัก และติดคอได้ ฉะนั้น เคี้ยวเยอะๆ เคี้ยวให้ละเอียดเข้าไว้ 

(Photo credit: RawKuAtl/Youtube)

ขอบคุณข้อมูลจาก: brightside

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ