ช่างตัดผมลงทุนนอนกับพื้น ตัดผมให้เด็กออทิสติก จนโลกออนไลน์แห่ชื่นชม เรียกเขาว่าฮีโร่ในชีวิตจริง (แก้ไข, สถิติ)

คนเราไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ ก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ อย่างเช่นช่างตัดผมคนนี้ ที่เรื่องราวของเขาเป็นที่อบอุ่นหัวใจให้กับทุกคนหลังถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์

Advertisement

Franz Jacob ช่างตัดผมหนุ่มมักจะเจอกับลูกค้าที่เป็นออทิสติกอยู่บ่อยครั้ง เขาเลยรู้ว่าต้องทำอย่างไร และต้องปฏิบััติต่อพวกเขาเป็นพิเศษ ซึ่งอย่างไรก็ตาม ร้านตัดผมก็มักจะเป็นที่ๆเสียงจ้อกแจ้กจอแจอยู่เสมอ แต่หลังจากภาพที่เขาลงไปนอนกับพื้น ตัดผมให้เด็กน้อยคนหนึ่งถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ เขาก็ถูกกล่าวขานว่าเป็นฮีโร่ทันที โดยเด็กน้อยที่เขาตัดผมให้มีชื่อว่า Wyatt Lafrenièr อายุ 6 ปี โดยแม่ของเด็กน้อยถ่ายภาพนี้เอาไว้และเอาไปลงในเว็บ imgur เท่านั้นแหละ ทุกคนต่างยกย่องเขาทันที

Advertisement

เธอเรียกเขาว่าฮีโร่ในชีวิตจริง "เขาดูแล จัดการทุกอย่างให้หมดโดยที่ฉันไม่ต้องทำอะไรเลย แบ่งเบาภาระให้ฉันมากเลยทีเดียว" เธอให้สัมภาษณ์ใน CBC  Wyatt เป็นโรค ภาวะภูมิไวเกิน (hypersensitive) ซึ่งเขาจะมีความผันผวนในเรื่องไวต่อความรู้สึกอยู่ตลอด ที่บางครั้งเขาอาจไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรเลย แต่ต่อมาเขาอาจถึงตายได้หากโดนเข็มฉีดยาทิ่มเข้านิดเดียว "ปกติแล้ว ช่างตัดผมมักจะวิตกกังวล ตื่นตระหนกทุกครั้งเวลาฉันพา Wyatt มาตัดผม ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่พิเศษมากๆเลยที่ได้มาเจอกับคุณ Jacob" เธอกล่าวทิ้งท้าย

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก: metro

Photo credit: CBC Montreal/Facebook

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ