หญิงชาวจีนปล่อยให้ลูกฉี่ลงถ้วยอาหารในร้านภัตตาคารดัง อ้าง เดี๋ยวก็ต้องเอาไปล้างอยู่ดี (แก้ไข, สถิติ)

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ภัตตาคารในปักกิ่ง มีเด็กคนหนึ่งบอกกับแม่ของเขาว่าปวดฉี่ แทนที่ผู้เป็นแม่จะพาเขาไปฉี่ กลับยื่นถ้วยอาหารบนโต๊ะให้แล้วบอกว่า เอาเลย

Advertisement

หลังจากนั้น เด็กน้อยก็ฉี่ลงถ้วยที่แม่เธอให้เขา เสียงติ๋งๆๆของฉี่ที่กระทบกับถ้วย สร้างความคลื่นเหียนให้กับลูกค้าคนอื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แอบถ่ายรูปและโพสต์ลง Weibo เล่าว่าหญิงคนนั้นเถียงกับพนักงานอยู่นานสองนาน อ้างว่าถ้วยชามพวกนี้เดี๋ยวพนักงานก็เอาไปล้างอยู่ดี ให้เด็กมันฉี่หน่อยจะเป็นไรไป

หลังจากเหตุการณ์นี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ นักข่าวท้องถิ่นจึงลงพื้นที่ไปสอบถามพนักงานในภัตตาคารดังกล่าวในเขต  Fangzhuang โดยพนักงานก็ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เธอเล่าว่าเธอทำงานที่นี่มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก เธอเสริมว่า งงเหมือนกันที่ผู้หญิงคนนั้นปล่อยให้เด็กฉี่แบบนั้นได้ยังไง เพราะทางภัตตาคารมีห้องน้ำจัดให้ลูกค้าทุกชั้น และพูดอีกว่าถ้วยใบนั้น รวมถึงภาชนะอื่นๆที่ผู้หญิงคนนั้นใช้ ทางร้านได้นำไปทำลายเรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันเชื้อโรค เหตุการณ์นี้ทำให้เรากังวลเป็นอย่างมาก ว่าจะหลงดื่มฉี่เข้าไป เพราะเมื่อเดือนที่แล้วในเฉิงตู พนักงานออฟฟิศดวงซวยคนหนึ่ง ได้รับอาหารปิ่นโตสุดอร่อยเป็นฉี่อยู่เต็มถ้วย ซึ่งพนักงานส่งอาหารคนนั้นจงใจแกล้งเขา เนื่องจากพนักงานแอบกินซุปของเขาไปจนหมด ก่อนที่จะฉี่ใส่ แล้วนำไปส่งให้เขาแทน แน่นอนพนักงานคนนี้ถูกไล่ออกเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ชมคลิป:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: shanghaiist

Photo credit: v.qq

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ