หญิงเห็นชายอิดโรยนั่งร้องไห้อย่างทนทุกข์ในร้าน ทำจะร้องไห้ตาม ตัดสินใจเข้าไปรับรู้ความเจ็บปวดของเขา (แก้ไข, สถิติ)

หญิงขับรถมาที่เบอร์เกอร์คิงไดร์ฟ-ทรูมองไปเห็นชายชราซอมซ่อรายหนึ่งนั่งร้องไห้อยู่ในร้าน ก่อนจะจำได้ว่าเป็นชายจรจัดที่เคยเห็นแถวบ้าน แต่อาการทุกข์ใจของเขาทำให้รู้สึกจะร้องไห้ตาม ก่อนตัดสินใจลองไปถามถึงสิ่งที่ทำให้เขาเจ็บปวด

Advertisement

นาง เคธี่ เฮิรสต์ จากรัฐมิสซูรี ขับรถมาที่ร้านเบอร์เกอร์คิงไดร์ฟ-ทรู ก่อนจะเหลือบไปเห็นชายชราจรจัดที่เธอจำได้ว่าเร่ร่อนอยู่แถวบ้านของเธอ กำลังนั่งร้องไห้อย่างทนทุกข์อยู่ในร้าน เธอให้สัมภาษณ์กับทาง KSHB ว่า "ฉันเห็นเขานั่งร้องไห้ สภาพของเขาเจ็บปวดมากเลย แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ฉันเคยเห็นเขาอยู่แถวบ้าน เขาเคยมีรถเข็นซุปเปอร์มาร์เก็ตคันหนึ่ง เธอตัดสินใจเข้าไปหาเขาเพื่อถามสิ่งที่เกิดขึ้น

จนได้รู้ว่าชายวัย 57 ปีผู้นี้มีชื่อว่า "ป๊อปส์" เขาถูกปล้นและโดนรุมซ้อมมาแล้วหลายครั้ง และตอนนี้เขาไม่เหลืออะไรแล้ว สิ้นเนื้อประดาตัว แต่เบื้องหลังน้ำตาอันบอบช้ําของเขาก็คือการที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการกระดูกไหปลาร้าแตกและซี่โครงหักหลายซี่จากการถูกกระทืบ โดยอันธพาลที่ไม่รู้จัก แต่ไม่มีใครช่วยเขา อาการบาดเจ็บทำให้เขาเจ็บปวดแสนสาหัส แต่ต้องพยายามอดกลั้นมาโดยตลอด  เพราะไม่มีเงินไปหาหมอ จนในที่สุดก็ควบคุมน้ำตาเอาไว้ไม่ได้

หลังจากได้ฟังแล้วมันทำให้เธอต้องช่วยเขา เคธี่พาป็อปส์ไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ทั้งยังเชิญเข้ามาที่บ้านเพื่อให้เขามาทานข้าว แม้แค่เนยถั่วกับแซนด์วิชก็มีความหมายต่อเขามาก เคธี่ยังได้แชร์เรื่องราวเพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือเขาลงในเว็บไซต์ youcaring.com นี่คือหนึ่งตัวอย่างของการไม่ปล่อยให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันต้องทนทุกข์ต่อหน้าต่อตา คุณก็อาจเป็นหนึ่งในหลายคนที่พร้อมจะช่วยเหลือให้คนอื่นลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก kshb

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ