หนุ่มสุดทน สร้างไม้ช๊อตยุงไฟฟ้าแรงดันถึง 50,000 โวลต์ หวังทำลายล้างเผ่าพันธุ์แมลง (แก้ไข, สถิติ)

การเอาไม้ช๊อตยุงไล่ตียุงที่มากัดคุณ นับว่าเป็นอะไรที่สะใจมาก เพราะยุงเป็นพาหะของโรคต่างๆ โดยเฉพาะไข้เลือดออก แต่เมื่อใช้ไปสักพัก มันก็เสื่อมสภาพ แถมความแรงไฟฟ้ายังตกอีก

Advertisement

ด้วยความกากของไม้ช๊อตยุงปกตินี้ ทำให้ยูทูบเบอร์หนุ่มเจ้าของช่อง styropyro ได้ไอเดียสุดกระฉูดนี้ออกมา โดยเขาจะทำการยกเครื่องใหม่หมดให้กับไม้ช๊อตยุงเดิมๆ ที่ไม่ได้ทรงพลังอะไร ให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารแมลงที่มีไฟฟ้าถึง 50,000 โวลต์ จากเดิมที่มีแค่ 2,750 โวลต์ 

Advertisement

Advertisement

จนออกมาเป็นไม้เท้าพิฆาตสรรพสิ่งที่หลุดออกไปจากหน้าตาเดิมๆของมันมาก เนื่องจากเขาเปลี่ยนอะไหล่ข้างในและข้างนอกออกจนหมด จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นไม้เท้าอันนี้ ที่ทำให้ไม้ช๊อตยุงอันเก่ากลายเป็นกล้องถ่ายรูปติดแฟลชโง่ๆไปเลย แน่ล่ะว่าต้องมีคนออกมาพูดว่า "ทำอะไรของเอ็งวะ?" แต่ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า มันเจ๋งและเท่มากจริงๆ

Advertisement

ส่วนพลังของมันน่ะเหรอ? ไร้ที่ติ แต่เนื่องจากความยุ่งยากในการโบก และไม่ต้องการให้พวกแมลงมันรู้ตัวก่อน เขาจึงเอาหน้าไม้ออก เพื่อให้ง่ายต่อการ Stealth พวกแมลง

Advertisement

แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่ เพราะมันมีไฟฟ้ามาก และอาจไปช๊อตคนใช้ได้ หากไม่รู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง ฉะนั้น ดูเอาสนุกและสร้างแรงบันดาลใจก็พอ หวังว่าเรื่องราวนี้จะทำให้คุณสนใจในวิทยาศาสตร์มากขึ้นนะ

ใครอยากดูเต็มๆ ก็ทิ่มลิงก์วิดิโอด้านล่างดูได้เลย:

ขอบคุณข้อมูลจาก: zockme

Photo credit: styropyro/Youtube

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ