ด.ญ. ถูกแม่ขายให้กับแก๊งค้ายา-บังคับให้เป็นขอทาน ถูกซ้อมและใช้ประโยชน์จากความพิการ เรียกความน่าสงสาร (แก้ไข, สถิติ)

เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์รายงานเรื่องราวน่าสลดใจ ของเด็็กหญิงพิการรายหนึ่ง เกิดมาพร้อมภาวะหายาก ลูกตาโปนออกมาจนเกือบจะหลุดจากเบ้า แต่ถูกผู้เป็นแม่ขายให้กับแก๊งมิจฉาชีพ โดนใช้ป่ระโยชน์จากข้อบกพร่อง มาเป็นขอทานเรี่ยไรเงิน

Advertisement

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด.ญ. แอนนาเบล อายุ 7 ขวบ จากฟิลิปปินส์ถูกบังคับให้มาเป็นขอทานข้างถนนหลังจากถูกแม่ของเธอขายให้กับแก๊งค้ายา เธอเกิดมาพร้อมกับภาวะหายากที่ชื่อว่า "โรคครูซอง" (Crouzon syndrome) เป็นโรคที่มีความพิการที่รอยต่อหลายตำแหน่งบนกะโหลกศีรษะที่เชื่อมกันเร็วกว่าปกติ ขณะยังอยู่ในครรภ์ ทำให้กระโหลกมีลักษณะผิดรูป  กระดูกเบ้าตาเชื่อมติดมีขนาดเล็ก ไม่สามารถขยายตามลูกตาได้ จึงทำให้ลูกตามีลักษณะโปนออกมาด้านหน้า ส่งผลให้บางครั้งผู้ป่วยปิดตาไม่ลง โดยแก็งค้ายาดังกล่าวใช้ประโยชน์จากความพิการของเธอมาเรียกความน่าสงสารเพื่อจะได้เรี่ยไรเงินเข้าแก๊ง

แม่ของเธอไม่สามารถดูแลเธอได้ และพี่น้องคนอื่นๆของเธอด้วย จึงถููกขายให้กับแก๊งค้ายา แอนนาเบลจะทำงานอยู่บนท้องถนนโดยจะมีผู้หญิงคนหนึ่งคอยแกล้งทำว่าเป็นแม่ของเธอ  ทั้งนี้เธอจะถูกแก๊งทำร้ายร่างกายให้เพื่อให้น่้ำตาไหลออกมา จะได้เรียกความน่าสงสารมากขึ้น ก่อนจะส่งตัวไปขอทานตามท้องถนน ทั้งแอนนาเบลและหญิิงรายนึ้จะต้องย้ายไปตามที่ต่างๆเพื่อเลี่ยงไม่ให้ตำรวจตรวจพบ

ล่าสุดเธอได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิ Kalipay Negrense ในบาโคลอด ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ได้ช่วยเหลือเด็กๆหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ หลังจากอาสาสมัครชาวอาร์เจนตินานามว่า  Gonzalo Erize ได้รับรู้เรื่องราวของเธอก็ได้นำเงินส่วนตัวมาช่วยเหลือเธอ และเปิดระดมเงินบริจาคเพื่อให้เธอได้รับการผ่าตัดเป็นการด่วน เพราะแน่ชัดแล้วว่าเธอไม่สามารถหลับตาได้ และส่งผลให้เธอเหนื่อยล้า

Advertisement

Advertisement

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก Dailymail

Photo credit: CENTRAL EUROPEAN NEWS

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ