หนุ่มได้รับโอกาสอีกครั้ง แพทย์ผ่าตัดกลับคืนได้สำเร็จ!! หลังแฟนตัดเจ้าโลกขาด เพราะต้องแต่งกับหญิงอื่น (แก้ไข, สถิติ)

เว็บไซต์ข่าวเดอะซันรายงานว่า หนุ่มอินเดียที่พึ่งจะถูกตัด "เจ้าโลก" ขาด เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศกลับคืนได้สำเร็จ ก่อนจะต้องพักฟื้นตัว คาดอาจจะกลับมาใช้งานได้ปกติอีกครั้ง

Advertisement

เมื่อสิ้นเดือนกันยายน นาย อีร์แชด อายุ 26 ปี ถูกแฟนสาววัย 30 ปี ตัดอวัยวะเพศขาด หลังฝ่ายชายบอกว่าเขาจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนที่ครอบครัวเลือกให้ ฝ่ายหญิงเลยตัดสินใจนัดให้นายอีร์แชดมาเจอกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนใช้มีดตัดจนขาด บรรดาแขกในงานรีบวิ่งไปดูหลังได้ยินเสียงร้องโอดครวญ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล  ส่วนผู้ก่อเหตุถูกตำรวจควบคุมตัว

อวัยวะเพศของเขาถูกตัดขาดไป 90 เปอร์เซ็นต์  แต่ล่าสุดศัลยแพทย์พลาสติกและระบบทางเดินปัสสาวะได้ผ่าตัดต่ออวัยวะของเขากลับคืนได้สำเร็จ โดยใช้เวลา 8 ชั่วโมง และค้นไข้ก็สามารถกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว นายแพทย์คริชนา คูมาร์ ที่ปรึกษาอาวุโสของโรงพยาบาลทั่วไปในโคชิโคด อธิบายว่า "ในเคสนี้การเราประสบความสำเร็จในการซ่อมแซมหลอดเลือดแดงที่นำเลือดไปเลี้ยงอวัยวะ หลอดเลือดดำที่นำเลือดออกไป  เส้นประสาทในการรับรู้ความรู้สึก รวมถึงท่อปัสสาวะ และเนื้อเยื่อ corpora ที่ทำให้เกิดการแข็งตัว ก็ยังกลับมาใช้งานได้ โดยคนไข้จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติในอีก 4 สัปดาห์นี้"

(Photo credit: News Lions)

(Photo credit: News Lions) 

Advertisement

(Photo credit: News Lions)

 (Photo credit: News Lions)

 (Photo credit: News Lions)

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก The Sun 

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ